A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC TRIỂN KHAI MÔ HÌNH ĐIỂM CHUYỂN ĐỔI SỐ - THANH TOÁN SỐ TẠI XÃ ĐĂK KROONG

Ngày 25/4/2024, UBND xã Đăk Kroong ký kết hợp tác triển khai Mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số với đơn vị Viettel Kon Tum - Chi nhánh huyện ĐăkGlei.

Đại diện Viettel Kon Tum có ông: Nguyễn Nhân Tùng - Giám đốc Viettel Đăk Glei.

Đại diện UBND xã có Ông: Lê Bá Thế - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã

Tại Lễ ký kết có sự chứng kiến của lãnh đạo TT Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí cán bộ công chức chuyên môn thuộc UBND xã.

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp từng bước tiếp cận sử dụng chữ ký số, thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch hành chính thực hiện TTHC trực tuyến góp phần quan trọng vào công dân số, tạo nền tảng cho một xã hội số bền vững trên địa bàn xã Đăk Kroong. Tại buổi lễ, UBND xã Đăk Kroong và đơn vị Viettel Kon Tum đã ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số với những nội dung: Chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công gồm cài đặt chữ ký số từ xa Mysign Viettel cho cán bộ, công chức và công dân để sử dụng dịch vụ công trực tuyến; kết nối hệ thống thanh toán và lắp đặt mã QR Viettel Money tại Bộ phận một cửa xã; Cung cấp hạ tầng viễn thông phục vụ cho việc chuyển đổi số; thiết lập điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money; xây dựng tuyến đường, thôn/làng không tiền mặt…

Mục tiêu ký kết 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện của UBND xã Đăk Kroong được cung cấp dưới dạng trực tuyến; 70% người dân trên địa bàn xã được tiếp cận các dịch vụ thanh toán số bằng Viettel Money. Tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số, xã hội số cho thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng. Tối thiểu 40% người dân ở độ tuổi trưởng thành trên địa bàn xã có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hằng tháng. Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 40% hộ kinh doanh và tiểu thương, giúp thuận tiện trong giao dịch mua bán; xây dựng hình ảnh tuyến đường, chợ văn minh không dùng tiền mặt. Đồng thời, áp dụng các giải pháp doanh nghiệp số của Viettel cho các đơn vị, ngành đoàn thể, người dân tại địa phương, gồm Chữ ký số, hồ sơ sức khỏe điện tử và khám chữa bệnh từ xa, . . .

Tin và ảnh: Y Hồng

Tác giả: Tin, ảnh: Y Hồng