Đăk Glei (Kon Tum): 12 đội tham gia Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc

Ngày 23/8, UBND huyện Đăk Glei (Kon Tum) tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc trên địa bàn huyện năm 2024. Đây là dịp để cán bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện được cùng nhau giao lưu, học tập kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.

Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho 12 đội tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi có 108 thí sinh, của 12 đội, đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội sẽ trải qua 4 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; thi trắc nghiệm; thi xử lý tình huống và thi tiểu phẩm tuyên truyền.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, những quy định của Nhà nước về công tác dân tộc và ý tưởng kịch bản, nội dung tiểu phẩm được dàn dựng, đạo diễn công phu, các đội thi đã mang đến cho khán giả những phần thi hấp dẫn, tái hiện sinh động đời sống Nhân dân vùng đồng bào DTTS hiện nay, việc triển khai các quy định của pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc; nêu gương những cán bộ, cộng đồng, người dân trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; chia sẻ kinh nghiệm của địa phương, những cách làm hay, những mô hình hiệu quả tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đội trình bày phần thi Chào hỏi

Ông Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đăk Glei, cho biết: Phổ biến, giáo dục pháp luật là một nội dung của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, là nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. Với yêu cầu đó, những năm qua, các cấp, ngành đã có nhiều văn bản chỉ đạo triển khai công tác này và nhận thức về pháp luật của cán bộ, Nhân dân vùng đồng bào DTTS đã từng bước được nâng cao.

Để góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG 1719, UBND huyện tổ chức Hội thi với hình thức sân khấu hóa. Đây là một trong những hoạt động có hiệu quả cao nhất, thu hút được nhiều tầng lớp Nhân dân tham gia, việc đưa nội dung pháp luật đến với đồng bào DTTS một cách sinh động, dễ hiểu, đậm đà bản sắc dân tộc sẽ giúp cho cán bộ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu hơn, áp dụng dễ dàng và hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm

Hội thi cũng là dịp để mọi người nắm bắt và tăng cường nhận thức, phối hợp thực hiện giữa các cấp, ngành, địa phương và các tầng lớp Nhân dân; nhận thức về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác dân tộc. Tạo điều kiện để các cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân các DTTS gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc; biểu dương việc làm hay, những cách làm tốt, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Nguồn:https://baodantoc.vn/dak-glei-kon-tum-12-doi-tham-gia-hoi-thi-tim-hieu-phap-luat-ve-linh-vuc-cong-tac-dan-toc-1724398242087.htm Copy link
Năm 2024 : 1.479