Xã Đăk Kroong hòa chung không khí ra quân nông thôn mới xuân Giáp Thìn 2024!

Sáng ngày 20/02/2024 (nhằm ngày 11 tháng Giêng âm lịch) hòa chung không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới Xuân Giáp Thìn năm 2024, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), kỷ niệm 111 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2024). Ủy ban nhân dân xã Đăk Kroong đã tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2024 với Chủ đề: “Ra quân dọn dẹp, thu gom vệ sinh môi trường nông thôn và ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng” tại thôn điểm Đăk Wâk.

Về dự Lễ ra quân Nông thôn mới có đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã; đồng chí Tạ Đình Hà - Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Tổ cấp ủy phụ trách xã; đồng chí A Thẳng - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Bá Thế - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam xã, các ngành đoàn thể xã, các đơn vị trường học, Trạm y tế, toàn thể cán bộ công chức xã và bà con nhân dân thôn Đăk Wâk có mặt khoảng 120 người tham gia.

Đội nghệ nhân thôn Đăk Wâk biểu diễn Cồng chiêng chào mừng Lễ ra quân NTM xuân Giáp Thìn năm 2024

Hình ảnh đồng chí Lê Bá Thế - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai nông thôn mới năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và phát động phong trào ra quân NTM xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hình ảnh CBCC và bà con nhân dân thôn Đăk Wâk  tại buổi Lễ ra quân NTM

xuân Giáp Thìn năm 2024

Hình ảnh Ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng nông thôn tại buổi Lễ ra quân NTM

xuân Giáp Thìn năm 2024 của 06/06 trưởng thôn có sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện, xã.

Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức và nhân dân thôn Đăk Wâk triển khai nội dung tổng dọn vệ sinh xung quanh nhà rông truyền thống của thôn; nạo vét rãnh thoát nước và quét dọn vệ sinh môi trường đường giao thông nội thôn, ngõ xóm 500m đường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi ra quân Nông thôn mới tại thôn điểm Đăk Wâk, xã Đăk Kroong.

Ngoài việc tổ chức các hoạt động tại thôn điểm Đăk Wâk, nhân dân 05 thôn còn lại cùng hưởng ứng ngày ra quân bằng nhiều hình thức như phát quang và quét dọn đường giao thông nội thôn, nạo vét rãnh thoát nước các tuyến đường giao thông nội thôn và dọc đường Hồ Chí Minh với tổng chiều dài khoảng 5 km, tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực nhà rông truyền thống và xung quanh nhà ở với 352 người tham gia.

Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới xuân Giáp Thìn năm 2024 kết thúc thành công tốt đẹp, nhân dân xã Đăk Kroong hết sức phấn khởi, tin trưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính quyền trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả: Tin: Y Hồng
Năm 2024 : 738