Hoà chung không khí hân hoan chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974 -16/5/2024). Xã Đăk Kroong tham gia ngày hội văn hoá, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024 từ ngày 03-05/5/2024 với các nội dung: thi Cồng chiêng, xoang - Ẩm thực; thi các môn thể thao truyền thống.

Đội nghệ nhân chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khai mạc Hội thi Cồng chiêng, xoang các DTTS huyện Đăk Glei năm 2024

Kết quả tham gia ngày hội:

1. Đối với nội dung thi Cồng chiêng, xoang - Ẩm thực: Xã Đăk Kroong tham gia với 05 nội dung, kết quả: Đạt giải A toàn đoàn.

- Đạt giải A hoà tấu cồng chiêng, xoang với chủ đề “Mừng ngày hội”

- Đạt giải A phần trình diễn trang phục truyền thống với chủ đề “Trang phục cuộc sống đời thường”.

- Đạt giải A phần trình diễn nhạc cụ truyền thống kết hợp cùng cồng chiêng: Biểu diễn nhạc cụ Têng-Ning kết hợp cồng chiêng với chủ đề “Khi tôi là thanh niên”

- Đạt giải A hát dân ca: Biểu diễn Si-ang với chủ đề "Ca ngợi tình yêu đôi lứa"

2. Tham gia thi các môn thể thao truyền thống: Xã Đăk Kroong tham gia với 04 nội dung Kéo co, Đẩy gậy, Nhảy bao bố, Chạy việt dã. Kết quả: Đạt giải khuyến khích toàn đoàn.

Các môn thể thao truyền thống đạt giải gồm:

- Đạt giải Nhì nhảy bao bố nam

- Đạt giải Nhì nhảy bao bố nữ

- Đạt giải Nhì nhảy bao bố nam, nữ phối hợp.

- Đạt giải Ba đẩy gậy nữ

- Đạt giải Khuyến khích Kéo co nam, nữ phối hợp

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi cồng chiêng, xoang của Đội nghệ nhân xã Đăk Kroong:

Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024 đã tạo điều kiện cho các nghệ nhân và các vận động viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức và lòng tự hào trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc trên địa bàn xã nói riêng và huyện Đăk Glei nói chung, nhất là đối với thế hệ trẻ đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện trong giai đoạn hiện nay.

Tin bài: Y Hồng

Tác giả: Tin: Y Hồng